Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 18:43 PM (GMT+7)

Campuchia công bố dịch cúm gia cầm tại tỉnh giáp biên giới Việt Nam

Theo hãng tin Tân Hoa xã, Bộ Nông nghiệp Campuchia đã đưa ra thông báo về đợt bùng phát dịch cúm gia cầm do virus H5N6 gây ra tại tỉnh Takeo.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa xã, trong một tuyên bố cuối ngày 18-4, Tổ chức Thú y thế giới (OIE) có trụ sở tại Pháp cho biết Campuchia đã ghi nhận cúm gia cầm chủng virus H5N6 lần đầu tiên bùng phát ở nước này.

Campuchia công bố dịch cúm gia cầm tại tỉnh giáp biên giới Việt Nam - 1

Ảnh minh họa.

Cũng theo thông báo, trường hợp phát hiện dịch đầu tiên là tại một khu chợ ở huyện Daunkeo, tỉnh Takeo, Campuchia. Tỉnh này giáp với 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang của Việt Nam.

Cũng theo thông báo đưa ra thì chủng virus H5N6 (tốc độ lây lan nhanh trên gia cầm và có khả năng gây chết người) mới được nước này phát hiện cuối tháng 3, đây là lần bùng phát dịch đầu tiên của chủng virus này.

Chủng virus cúm H5N6 mới được Viện Pasteur ở Campuchia phát hiện cuối tháng trước. Tuy nhiên, tuyên bố không nói cụ thể chủng virus mới này được phát hiện ở gà hay vịt hay các loại gia cầm nào khác.

Sau ghi nhận trên, giới chức thú y Campuchia đã tăng cường các hoạt động giám sát và lập các khu bảo vệ quanh khu vực phát hiện cúm gia cầm nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Bệnh cúm gia cầm H5N6 là một bệnh truyền nhiễm do virút cúm type A (H5N6) gây ra, có tốc độ lây lan rất nhanh, làm chết hàng loạt gia cầm ở nhiều loài khác nhau như gà, vịt, ngan gây thiệt hại cho người chăn nuôi.

PV

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Phụ nữ ăn 4 loại thực phẩm giúp loại bỏ độc tố trong tử cung, tăng sức khỏe buồng trứng Với sự gia tăng của tuổi tác, gánh nặng đối với những người...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...