Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 22/07/2019 17:33 PM (GMT+7)

Sắp diễn ra hội thảo quốc tế quy tụ các chuyên gia hàng đầu về khoa học tính toán

Hội thảo năm nay bao gồm 3 bài giảng đại chúng, tập trung vào các chủ đề chính là Kỹ thuật tính toán trong Y - Sinh học, Hóa học và Dự báo tài nguyên nước và biến đổi khí hậu.

Hội thảo quốc tế về Khoa học và Kỹ thuật Tính toán (The International Conference on Computing Science and Engineering - ICCSE) là một hoạt động khoa học truyền thống của Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán.

Sự kiện được định hướng trở thành một diễn đàn thường xuyên để trao đổi tri thức mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tính toán, nâng cao nhận thức về vai trò, ứng dụng của tính toán nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và phát triển khoa học và công nghệ tính toán tại Việt Nam. Các kỳ Hội thảo trước đây đã được tổ chức thành công vào năm 2011 (ICCSE-1), 2014 (ICCSE-2) và 2016 (ICCSE-3).

Sắp diễn ra hội thảo quốc tế quy tụ các chuyên gia hàng đầu về khoa học tính toán - 1

Hội thảo ICCSE-3 (2016) thu hút sự tham dự của những nhà khoa học đầu ngành, có uy tín trên thế giới trong các lĩnh vực Lý sinh học và Y học tính toán, Hóa học tính toán, Vật liệu nano, Toán học ứng dụng, và Khoa học tính toán môi trường.

ICCSE năm nay với mục tiêu trao đổi, thảo luận, giới thiệu các dự án, công trình nghiên cứu và các hoạt động phát triển của khoa học và công nghệ tính toán. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác và phát triển khoa học, công nghệ và ứng dụng tính toán trong và ngoài nước cũng như khuyến khích, thu hút đầu tư cho lĩnh vực khoa học và công nghệ nói chung và lĩnh vực tính toán nói riêng nhằm hướng tới một nền khoa học hiện đại, có định hướng ứng dụng cao.

Sự kiện do Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức.

Hội thảo năm nay bao gồm 3 bài giảng đại chúng, mỗi bài 60 phút của ba diễn giả chính là GS.TS. Nguyễn Văn Thanh Vân (Đại học McGill, Canada); GS.TS. Yuko Okamoto (ĐH Nagoya University, Nhật) và GS.TS. Hồ Tú Bảo (Viện JAIST, Nhật - Viện Toán cao cấp và Viện John von Neumann, Việt Nam).

Ba chủ đề chính của Hội thảo là Kỹ thuật tính toán Y - Sinh học và thiết kế thuốc (Computational Biophysics and Medicine); Kỹ thuật tính toán trong Hóa học (Computational Chemistry) và Mô phỏng, dự báo tài nguyên nước và biến đổi khí hậu (Water Resources and Climate Change)

Ngoài ra, hội thảo còn có cái bài thuyết trình của các nhà khoa học trong và ngoài nước, các phiên thảo luận và triển lãm poster giành cho nghiên cứu sinh, sinh viên tham gia trình bày.

Sự kiện diễn ra trong hai ngày 25-26/7/2019 tại Khách sạn Eastin Grand Hotel (253, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM). Chương trình chi tiết, thông tin các diễn giả chính và khách mới được cập nhật trên Website chính thức của Hội thảo: http://conference.icst.org.vn và Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán: http://www.icst.org.vn.

N.Hương

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
PGS.TS Phạm Văn Phúc: Từ được thầy nuôi ăn đến Viện trưởng Viện tế bào gốc Nghiên cứu cho ra đời công nghệ Tế bào gốc đầu tiên là kết...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...