Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 15/04/2019 08:33 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp “săn” sinh viên tại ngày hội tuyển dụng HUTECH

Ngày hội được xem như “nhịp cầu” kết nối sinh viên và doanh nghiệp thông qua hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng đồng thời là cơ hội để sinh viên cập nhật yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

Doanh nghiệp “săn” sinh viên tại ngày hội tuyển dụng HUTECH - 1

Sinh viên HUTECH tham gia ngày hội việc làm khối ngành kinh tế của HUTECH. Ảnh: X.Dung.

Khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa tổ chức “Ngày việc làm khối Kinh tế 2019”. Được tổ chức lần thứ 2, ngày hội là cơ hội để sinh viên khối ngành Kinh tế như Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế,... tại HUTECH và các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng, tiếp cận và ứng tuyển vào những vị trí tuyển dụng phù hợp.

Trong khuôn khổ Ngày hội, hơn 500 đầu việc tuyển dụng/thực tập lý tưởng với nhiều vị trí đa dạng như: Chuyên viên phát triển sản phẩm, chuyên viên quan hệ doanh nghiệp, chuyên viên tư vấn tài chính/kế toán/thuế, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên marketing, thực tập sinh chứng khoán, thực tập sinh quan hệ khách hàng cá nhân/quan hệ khách hàng doanh nghiệp/giao dịch viên/hỗ trợ tín dụng, nhân sự,… dành cho sinh viên năm 3, năm 4 các ngành kinh tế.

Doanh nghiệp “săn” sinh viên tại ngày hội tuyển dụng HUTECH - 2

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng từ doanh nghiệp. Ánh: X.Dung.

Bên cạnh hoạt động ứng tuyển, phỏng vấn trực tiếp tại 15 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia, sinh viên còn có thể giao lưu với đại diện nhà tuyển dụng, tìm hiểu yêu cầu cụ thể của từng công việc trong khối ngành kinh tế. Đây không chỉ là cơ hội tìm kiếm vị trí nghề nghiệp lý tưởng mà còn là dịp tìm hiểu thị trường lao động thực tế, qua đó hoàn thiện hành trang chinh phục ngành nghề của mỗi sinh viên.

Với hình thức tổ chức chuyên nghiệp, Ngày hội việc làm khối Kinh tế HUTECH là nhịp cầu kết nối sinh viên và doanh nghiệp thông qua hoạt động giao lưu, phỏng vấn, tuyển dụng. Đây đồng thời là là cơ hội để sinh viên và nhà trường kịp thời cập nhật yêu cầu từ phía doanh nghiệp, từ đó hoàn thiện chương trình đào tạo thực tiễn, phù hợp nhu cầu nhân lực của xã hội. Ngày hội cũng là một điểm nhấn trong chuỗi hoạt động trang bị kiến thức, trau dồi kinh nghiệm chuyên ngành cho sinh viên với các sự kiện.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Sắp lập 2 trường đại học trong 1 trường đại học Đại học Quốc gia TP.HCM đã đồng ý về mặt chủ trương thành...
Học sinh dùng điện thoại: Nơi cấm, nơi cho Dù Điều lệ trường phổ thông không cho phép học sinh sử dụng...
Danh nhân Việt Nam thứ 4 được UNESCO vinh danh Đại hội đồng UNESCO tháng 11/2019 sẽ ra nghị quyết cùng Việt...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...